9 lý do khiến phụ nữ làm mãi chẳng giàu

223

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ thường chi tiêu nhiều cho việc mua sắm hay làm đẹp khiến cho họ làm mãi mà chẳng thấy tiền đâu. Nhưng không phải những vấn đề đấy là lý do khiến cho họ không thể dư dả. Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân khiến phụ nữa làm mãi chẳng giàu nhé.

Sử dụng thẻ tín dụng mọi lúc

Việc sử dụng thẻ tín dụng mọi lúc gây ra rất nhiều tai hại nếu như bạn không biết cách sử dụng chúng. Việc tiêu trước, trả sau sẽ khiến cho bạn không thể kiểm soát được tiền bạc của mình. Cho đến khi số tiền tiêu quá mức cho phép thì bạn mới nhận ra rằng mình mắc nợ nhiều như thế nào.

Thói quen tiêu trước, trả sau dễ khiến bạn trở thành con nợ
Thói quen tiêu trước, trả sau dễ khiến bạn trở thành con nợ

Tiết kiệm tiền nhưng không có mục tiêu rõ ràng

Hàng tháng, bạn sẽ trích một khoản tiền lương của mình để tiết kiệm nhưng bạn lại không có đủ tiền để có thể đi du lịch, mua nhà hoặc mua xe như đồng nghiệp của mình. Đơn giản vì bạn không có mục tiêu tiết kiệm vào những kế hoạch dài lâu. Thay vào đó, bạn thường xuyên bỏ tiền túi của mình ra mua những món đồ xa xỉ mà lại không nằm trong kế hoạch của mình

Ví dụ như việc bạn cảm thấy việc lau nhà quá vất vả vì thế bạn mua ngay một chiếc máy hút bị cho tiện lợi mà không biết rằng tiền tiết kiệm của bạn đang vơi dần đi.

Không có bảo hiểm y tế

Nhiều người không biết đến tầm quan trọng của bảo hiểm và nghĩ rằng việc không mua bảo hiểm giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng. Thực tế đúng là như vậy, bạn có thể tiết kiệm được số tiền nhỏ hàng tháng tuy nhiên bạn lại phải mất đi một khoản tiền lớn khi đổ bệnh. Bệnh tật sẽ là điều mà không ai biết trước được, và việc khám và chữa bệnh tiêu tốn rất nhiều tiền vì thế bạn cần nên suy nghĩ lại quan điểm này của mình nhé.

Ốm đau là chuyện không ai biết trước được
Ốm đau là chuyện không ai biết trước được

Dồn hết tất cả tiền bạc để đầu tư

Nhiều người phụ nữ thường hay bị cám dỗ bởi những món hời trước mắt vì thế mà quyết định đầu tư tất cả số tiền tiết kiệm của mình vào lĩnh vực đó với mong muốn thu về cho mình phần lời béo bở. Tuy nhiên, việc đầu tư mạo hiểm này cũng có thể khiến bạn mất đi tất cả lúc nào không hay. Thế nên, hãy suy nghĩ tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ khi quết định đầu tư vào một cái gì đó bạn nhé.

Không biết đánh giá các khoản đầu tư

Bạn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau với mong muốn thu về cho mình phần lời đáng kể. Tuy nhiên, trên thực tế việc đầu tư không dễ dàng như bạn nghĩ. Vì vậy, hãy xem xét và đánh giá các khoản đầu tư thật kỹ lưỡng nhằm rút vốn kịp thời cho những khoản đầu tư không mấy sinh lời và đầu tư vào những khoản cho ra lợi nhuận tốt hơn.

Không biết đánh giá các khoản đầu tư
Không biết đánh giá các khoản đầu tư

Suy nghĩ như một kẻ ăn xin

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc tiền lương và tiết kiệm sẽ không bao giờ cho bạn giàu được. Thì hãy cố gắng nghĩ cách kiếm tiền nhiều hơn thay vì cố gắng tiết kiệm.

Có một người chồng không biết chia sẻ về kinh tế

Nếu bạn đang có một người chồng chỉ biết ăn bám hay thường túng thiếu về tiền bạc thì bạn sẽ phải cật lực kiếm tiền để trang trải kinh tế cho 2 người chứ không phải mỗi mình bạn

Ngược lại, nếu có một người chồng biết chia sẻ tiền bạc và cùng nhau cố gắng, ủng hộ bạn trong quá trình làm ăn, công việc thì chắc hẳn công việc của bạn sẽ tốt đẹp hơn và tiền cũng sẽ kiếm được nhiều hơn đúng không nào.

Nếu có một người chồng biết chia sẻ kinh tế, bạn sẽ nhanh chóng làm giàu
Nếu có một người chồng biết chia sẻ kinh tế, bạn sẽ nhanh chóng làm giàu

Tiêu xài vượt quá khả năng

Đừng đua đòi theo những gì mà người khác có, hãy học cách bằng lòng với những gì hiện tại. Các nghiên cứu tài chính đã chứng mình rằng, nếu mỗi tháng bạn tiết kiệm được 30% số tiền bạn kiếm được thì chắc hẳn bạn sẽ dư giả tiền bạc rất nhanh đấy nhé.

Không có quỹ dự phòng

Cuộc sống sẽ có rất nhiều sự việc xảy ra bất ngờ như việc đau ốm, mất việc hay tai nạn. Khi gặp phải những việc đấy thì bạn đều phải giải quyết bằng tiền. Vì thế, nếu bạn không có quỹ dự phòng thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh chóng bị trắng tay thôi. Tốt hơn hết bạn nên có khoản dự phòng bằng từ 3 đến 6 tháng lương của bạn.

Không có quỹ dự phòng
Không có quỹ dự phòng

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, nam nữ đều bình đẳng, và việc kiếm tiền không chỉ là việc của đàn ông. Hãy chứng tỏ bạn là một người phụ nữ có tham vọng, có tiền bạc để được mọi người tôn trọng và có được cuộc sống tốt đẹp hơn.