8 cách tận dụng tối đa không gian bếp nhỏ

240

Nếu bạn đang sở hữu một căn bếp với diện tích nhỏ nhưng lại muốn nó trở nên cuốn hút và tiện nghi hơn thì chắc chắn rằng bạn cần phải tối đa hóa tất cả không gian có sẵn mà bạn có thể sử dụng. Một mẹo nhỏ rất hữu hiệu đó chính là chuyển đối tất cả các góc chết trong nhà bếp thành nơi lưu trữ hữu ích. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 8 ý tưởng tận dụng tối đa nhà bếp nhỏ, giúp không gian nấu nướng của bạn trở nên thoáng đẹp và tiện ích hơn.

Backsplash bằng thép không gỉ

Backsplash bằng thép không ghỉ là sự lựa chọn tuyệt vời bởi nó giúp bạn không chỉ làm mới diện mạo phòng bếp trở nên hiện đại hơn mà còn đóng vai trò như một tính năng kép, nơi bạn có thể dễ dàng treo lên những dụng cụ nấu ăn của mình

Bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế theo mong muốn của bản thân, tuy nhiên, lưu ý nên chọn những màu sắc thiết kế phù hợp với bảng màu và phong cách nội thất của phòng bếp để đảm bảo tính thẩm mỹ chung.

Ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp nhỏ với backsplash bằng thép không gỉ.
Ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp nhỏ với backsplash bằng thép không gỉ.

Sắp xếp tủ của bạn

Tủ là một trong những món đồ nội thất chiếm nhiều diện tích trong phòng bếp nhà bạn, tuy nhiên nó lại có thể chứa gọn rất nhiều đồ dùng vì thế bạn cần phải tận dụng tối đa tủ đựng trong căn bếp nhà bạn để không ảnh hưởng đến không gian của gian bếp. Hãy đảm bảo rằng tủ của bạn luôn được sắp xếp hợp lý và sạch sẽ. Để loại bỏ tất cả sự lộn xộn trong căn bếp của bạn, nên kết hợp giá đỡ hoặc giỏ kéo 3 tầng để lưu trữ dụng cụ bếp dễ dàng và gọn đẹp hơn.

Bảng ghim bằng thép không gỉ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích bếp nhỏ.
Bảng ghim bằng thép không gỉ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích bếp nhỏ.

Tối đa hóa không gian tường

Một cách tuyệt vời giúp bạn tối đa hóa không gian tường nhà bạn là treo các dụng cụ nấu nướng mà bạn phải thườn xuyên sử dụng lên đấy thay vì cất chúng vào hộp đựng hay ngăn kéo. Đây cũng là cách giúp bạn có thể lấy được chúng một cách nhanh chóng khi cần

Lưu ý rằng luôn giữ cho căn bếp luôn được gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể, tránh sự lộn xộn không cần thiết.

Tường chắn bếp có thể được sử dụng để treo nồi, chảo, thớt, kẹp gắp...
Tường chắn bếp có thể được sử dụng để treo nồi, chảo, thớt, kẹp gắp…

Lắp đặt một chiếc thớt cố định

Không gian bếp thường bị lãng phí bởi các góc, những nơi đó vẫn có thể có đủ chỗ giúp bạn lưu trữ. Do đó, bạn nên tự điều chỉnh cấu trúc của bạn theo các góc trong phòng bếp. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm không gian có thể lưu trữ, hoặc bạn có thể lắp đặt sẵn một chiếc thớt gỗ như hình trên chẳng hạn.

Phòng bếp nhỏ gọn gàng, thoáng sáng nhờ lưu trữ thông minh.
Phòng bếp nhỏ gọn gàng, thoáng sáng nhờ lưu trữ thông minh.

Lưu trữ vật dụng ít khi dùng đến vào trong các hộp

Để hạn chế tối đa việc đặt các vật dụng lung tung trên quầy bếp hoặc tủ, nhất là đối với những món đồ bạn hiếm khi sử dụng bởi chúng chỉ làm tăng thêm sự lộn xộn của căn bếp. Thay vào đó, bạn nên giữ chúng trong hộp đựng hoặc ngăn kéo cho gọn gàng.

Để đảm bảo sự gọn gàng cho bếp nhỏ, cần bố trí tủ kệ lưu trữ linh hoạt.
Để đảm bảo sự gọn gàng cho bếp nhỏ, cần bố trí tủ kệ lưu trữ linh hoạt.

Thiết kế tủ bếp cao kịch trần

Việc đầu tư một chiếc tủ bếp nhiều tầng hoặc cao kịch trần sẽ tạo cảm giác không gian lưu trữ trở nên rộng rãi, giúp bạn thoải mái cất giữ đồ đạc cho căn bếp nhà bạn. Đồng thời, chúng cũng sẽ khiến phòng bếp của bạn trở nên tiện nghi và hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ.

Tủ, kệ nhiều tầng lừa lựa chọn phù hợp cho gian bếp nhỏ của bạn.
Tủ, kệ nhiều tầng lừa lựa chọn phù hợp cho gian bếp nhỏ của bạn.

Sử dụng bàn gấp

Thay vì làm các quầy bếp hay đảo bếp như thông thường thì một chiếc bàn gấp có thể là sự lựa chọn hợp lý hơn cho căn bếp nhỏ nhà bạn. Bởi lẽ chúng giúp tối giản diện tích đáng kể, cho không gian nấu nướng của bạn có thêm diện tích hơn. Bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn cần sử dụng và gấp gọn lại khi không dùng tới. Thiết kế này đang được phổ biến và ưa chuộng hiện nay.

Bàn gấp cho bếp nhỏ thoáng gọn, tiện nghi hơn.
Bàn gấp cho bếp nhỏ thoáng gọn, tiện nghi hơn.

Đảo bếp di động

Đảo bếp có gắn bánh xe di động thường nhỏ gọn và linh hoạt hơn so với đảo, quầy bếp cố định. Ý tưởng này rất thích hợp với những gia đình sở hữu căn bếp nhỏ, không có nhiều không gian. Bạn có thể sử dụng đảo bếp di động làm bàn ăn sáng tiện lợi cho mình.

Đảo bếp di động là lựa chọn khôn ngoan dành cho bếp nhỏ.
Đảo bếp di động là lựa chọn khôn ngoan dành cho bếp nhỏ.

Trên đây chỉ là một trong những nhiều ý tưởng để tận dụng tối đa căn bếp nhỏ của gia đình bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thiếu hụt không gian trong căn bếp nhỏ của mình.