7 tuyệt chiêu mở rộng không gian văn phòng nhờ cách bài trí

434

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là không gian sáng tạo bởi chúng ta thường gắn bỏ ½ cuộc đời tại nơi làm việc vì thế một chút biến hóa trong không gian văn phòng thì bạn đã hô biến văn phòng của bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Cập nhật nhiều xu hướng văn phòng hiện đại trên thế giới, nhiều đơn vị đã chọn cách thiết kế không gian mở và xu hướng sử dụng ánh sáng tự nhiên tạo cảm hứng và năng lượng tích cực.

Dưới đây là một số tổng hợp tuyệt chiêu mở rộng không gian văn phòng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Xu hướng không gian mở sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân làm việc năng động, tăng sự tương tác với nhau trong công việc
Xu hướng không gian mở sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân làm việc năng động, tăng sự tương tác với nhau trong công việc

Không gian văn phòng mở lên ngôi

Theo xu hướng cập nhật từ những văn phòng làm việc hiện đại trên thế giới như facebook, Microsoft,,… nhiều đơn  vị thiết kế Việt đã ứng dụng mô hình không gian mở vào công trình thiết kế của mình. Sự loại bỏ hoàn toàn mọi vách ngăn hay sử dụng kính trong suốt giúp văn phòng của bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn, gia tăng sự tương tác giữa các nhân viên với nhau

Xu hướng thiết kế không gian hiện đại này sẽ giúp cho cá nhân nhân viên làm việc năng động hơn, dễ dàng trao đổi công việc với nhau. Đặc biệt vừa giúp mở rộng diện tích văn phòng và giảm chi phí thi công, lắp đặt hiệu quả.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Văn phòng là nơi phần lớn bạn dành thời gian để làm việc vì thế ánh sáng tự nhiên là rất cần thiết. Việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vừa giúp lưu thông không khí trong văn phòng, tạo cảm giác rộng rãi vừa khiến cho không gian văn phòng trở nên sáng sủa hơn. Chỉ cần mở rộng khung cửa sổ hay cửa chính trong thiết kế thì bạn đã có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vào không gian văn phòng của mình. Nếu lượng ánh sáng quá lớn vào mùa hè khiến bạn thấy nóng nực thì bạn có thể sử dụng rèm di động hoặc tấm dán kinh để bảo đảm ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ văn phòng.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, để không khí lưu thông liên tục sẽ tạo cảm giác thoải mái và sáng sủa cho văn phòng
Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, để không khí lưu thông liên tục sẽ tạo cảm giác thoải mái và sáng sủa cho văn phòng

Chọn màu sắc tường trung tính

Theo nghiên cứu cho thấy rằng màu sách ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như cảm giác và năng lượng làm việc của nhân viên. Vì thế việc sử dụng và phối màu sao cho hợp lý ảnh hưởng không chỉ đến không gian sử dụng mà còn tạo cảm giác thoải mái cho mọi người. Những màu sắc bạn nên sử dụng đó là màu trắng, màu be, xanh nhạt, xanh lá,… vừa mang đến không gian văn phòng hiện đại vừa kích thích khả năng làm việc sáng tạo và hiệu quả cho nhân viên. Đừng quên chọn màu sắc nội thất phù hợp với tổng thể để giúp văn phòng trở nên hài hòa và có tính thẩm mỹ.

Tối đa không gian với nội thất treo tường

Những văn phòng làm việc diện tích nhỏ thường sẽ rất khó để sử dụng các loại cây xanh hay sản phẩm trang trí cầu kỳ. Tuy nhiên, chỉ với một chút thay đổi nhỏ trong việc lựa chọn vật dụng như cây xanh hay các sản phẩm trang trí treo tường sẽ giúp bạn tối ưu hóa diện tích văn phòng. Đồng thời cách bài trí này còn tạo cảm giác hiện đại, chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc nhỏ xinh của bạn.

Cây xanh hay các sản phẩm trang trí treo tường sẽ giúp tối ưu hoá diện tích căn phòng
Cây xanh hay các sản phẩm trang trí treo tường sẽ giúp tối ưu hoá diện tích căn phòng

Tối giản vật dụng, đồ nội thất

Bởi diện tích văn phòng có giới hạn nên bạn chỉ nên sử dụng những đồ đạc và trang thiết bị cần thiết. Loại bỏ đi những đồ nội thất và thiết bị văn phòng phẩm không sử dụng đến. Có thể tận dụng những hộc tủ hay ngăn kéo, kệ tủ để đựng những vật dụng không thường xuyên sử dụng để văn phòng thêm khoa học, ngăn nắp và gọn gàng.

Bố trí nội thất thông minh

Việc sử dụng nội thất thông mình đang là xu hướng hiện đại hóa trên thế giới và là sự lựa chọn hàng đầu đối với những văn phòng làm việc có diện tích nhỏ. Kiểu dáng mảnh nhỏ, thiết kế tiện lợi giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích và tạo nét sang trọng hiện đại cho chính văn phòng của bạn.

Thiết kế tiện lợi của nội thất thông minh giúp tiết kiệm tối đa diện tích và tạo nét hiện đại cho văn phòng
Thiết kế tiện lợi của nội thất thông minh giúp tiết kiệm tối đa diện tích và tạo nét hiện đại cho văn phòng

Tranh phong thủy tăng vượng khí

Hãy tạo ấn tượng cho văn phòng làm việc của bạn bằng cách trang trí tranh phong thủy. Nên chọn những bức tranh có kích thước và gam màu phù hợp với thiết kế của văn phòng. Tranh phong thủy còn giúp tăng vượng khí cho văn phòng, tốt cho việc làm ăn kinh doanh.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ là cả một nghệ thuật, với một số mẹo nhỏ bên dưới Kiến Vàng tin rằng bạn sẽ dễ dàng biến hóa không gian sáng tạo của mình trở nên độc đáo. Đây cũng là cách mở ra cơ hội phát triển mới, kinh doanh thịnh vượng cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn chuyển văn phòng để tìm kiếm cơ hội đừng quên liên hệ với chúng tôi, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng với mức giá tốt nhất.