7 sai lầm cần tránh khi trồng cây cảnh trong nhà

375

Chắc hẳn việc trồng cây trong nhà không còn xa lạ với mỗi gia đình. Nhưng các sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay thôi nào!

Đất trồng không phù hợp

Đầu tiên, các bạn nên trồng cây trên loại đất phù hợp, chọn loại đất giàu chất hữu cơ, chất lượng tốt. Bởi vì loại đất phù hợp với loại cây mà bạn trồng giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Tùy vào mỗi loại cây sẽ cần nhiều hoặc ít đất, một số loại thì cần ánh sáng, phát triển ngay cả trong đất cát, chẳng hạn như cây xương rồng.

Chọn lựa đất trồng phù hợp với loại cây trồng
Chọn lựa đất trồng phù hợp với loại cây trồng

Quên chăm chóc cây

Một số người khi trồng cây trong nhà lại quên mất phải chăm sóc chúng, làm cho cây không phát triển tốt. Việc không tưới nước, vệ sinh cây và không cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây có thể làm chết cây đấy. Vì vậy, bạn nên chú ý chăm sóc cây thường xuyên nhé!

Nên thường xuyên chăm sóc cây trồng
Nên thường xuyên chăm sóc cây trồng

Không vệ sinh lá cây thường xuyên

Việc không vệ sinh lá cây thường xuyên là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải. Khi bạn làm sạch lá sẽ giúp cho cây khỏe hơn và đẹp hơn do lá cây là nơi rất dễ bám bụi.

Nếu lá cây bám nhiều bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây và có thể làm cho ngôi nhà của bạn không được sạch sẽ. Bạn nên dùng vải mềm lau nhẹ nhàng để vệ sinh lá cây nhé!

Vệ sinh lá cây thường xuyên
Vệ sinh lá cây thường xuyên

Để cây ở vị trí không phù hợp

Để cây phát triển tốt, bạn nên đặt chúng ở vị trí phù hợp nhất. Tùy vào mỗi loại cây trồng mà bạn nên cân nhắc để chúng ở nơi thích hợp. Một số loại cây ưa sáng thì nên đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc các loại cây ưa bóng râm thì nên đặt ở những nơi khuất sáng.

Nếu bạn đặt chúng ở một vị trí không phù hợp chắc chắn sẽ khiến cho chúng sớm hay muộn cũng bị chết.

Để cây trồng ở vị trí thích hợp
Để cây trồng ở vị trí thích hợp

Cung cấp sai lượng nước cho cây

Nhiều người dễ mắc phải sai lầm tưới không đúng lượng nước cho cây, họ nghĩ rằng cho tưới nhiều nước sẽ giúp cho nó được khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, khi trồng cây trong nhà, nơi có ít ánh mặt trời thì không nên tưới nước quá nhiều mà hãy giữ cho cây ở độ ẩm nhất định.

Bạn nên tìm hiểu các thông tin về loài cây mà bạn đang trồng để cung cấp lượng nước cho phù hợp.

Tưới lượng nước phù hợp cho cây
Tưới lượng nước phù hợp cho cây

Chọn kích thước chậu không phù hợp

Việc chọn kích thước chậu cho cây là việc vô cùng cần thiết. Chọn chậu quá lớn hay quá nhỏ so với cây đều sẽ gây ảnh hưởng đến việc thoát nước khi tưới, khiến cây dễ bị ngập úng và chết.

Bạn không nên chọn chậu theo cảm tính mà hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn chậu phù hợp cho cây nhé!

Chọn loại chậu phù hợp với cây trồng
Chọn loại chậu phù hợp với cây trồng

Thay đổi vị trí cây trồng một cách đột ngột

Thay đổi vị trí cây trồng một cách đột ngột sẽ làm cho cây không thích ứng kịp, bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trở nên khó khăn trong việc thích ứng nhanh chóng với các điều kiện khác nhau của môi trường mới vì bất cứ loại cây nào cũng đều cần thời gian để thích ứng với không gian bị thay đổi.

Không nên đổi vị trí cây đột ngột
Không nên đổi vị trí cây đột ngột

Trên đây là bài viết tổng hợp những sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà mà Kiến Vàng gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích và giúp cho khu vườn nhà bạn luôn tươi xanh nhé!