7 lý do nên dùng dịch vụ lưu kho khi chuyển nhà

660

Khi chuyển nhà hầu hết các gia đình sẽ lựa chọn chuyển toàn bộ đồ đạc của mình từ nhà cũ sang nhà mới. Vậy cần gì phải lưu kho? Tuy nhiên, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây, những lợi ích về việc lưu kho đôi khi bạn sẽ cần sử dụng đến chúng đấy.

Lưu kho khi phải chuyển nhà gấp

Chuyển nhà gấp là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên nó lại hoàn toàn không thể xảy ra. Vì một số lý do khách quan mà nhiều người buộc phải chuyển nhà gấp trong vòng một đến hai ngày. Nhưng thật khó để có thể tìm được nơi ở phù hợp ngay trong khoảng thời gian ngắn như vậy

Thế nên, giải pháp nhanh chóng và kịp thời nhất lúc này chính là tìm chỗ tá túc tạm và lưu kho toàn bộ đồ đạc gia đình trong thời gian tìm kiếm ngôi nhà ưng ý.

Lưu kho khi phải chuyển nhà gấp
Lưu kho khi phải chuyển nhà gấp

Lưu kho khi nhà mới chưa sẵn sàng

Mọi việc không phải bao giờ cũng theo đúng kế hoạch hay dễ dàng, thuận lợi. Đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp đến thời hạn trao trả nhà nhưng chưa tìm thấy nhà mới hoặc nhà mới gặp sự cố nên việc hoàn thiện sẽ phải di dời trong vòng một thời gian và không có nơi để lưu trú cũng như để đồ đạc. Vì thế, lưu kho là lựa chọn phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn chỉ cần mang theo những đồ dùng thiết yếu sau đó thuê kho chứa đồ nội thất và các đồ đạc ít dùng tới để có thể yên tâm hoàn thành nốt công việc nhà cửa đang dang dở.

Lưu kho để bán nhà nhanh hơn

Nghe có vẻ lạ nhưng việc này hoàn toàn hữu ích, góp phần cho việc bán nhà để chuyển tới nhà mới được diễn ra nhanh hơn

Trong khoảng thời gian chờ bán căn nhà của mình, bạn nên thuê một nơi để lưu trữ đồ đạc, đóng gói và chuyển các vật dụng không cần thiết đến nhà kho. Khi đó ngôi nhà của bạn sẽ trông gọn gàng và rộng rãi hơn rất nhiều

Hãy ghi nhớ một điều rằng, ngôi nhà rộng rãi, sạch sẽ, tươm tất sẽ thu hút người mua hơn nhiều một ngôi nhà bề bộn với đồ đạc chật chội, khó chịu.

Lưu kho để bán nhà nhanh hơn
Lưu kho để bán nhà nhanh hơn

Tăng cường sự tiện lợi và an toàn

Thay vì tốn tiền xây dựng một nhà kho thì hiện tại chỉ với chi phí nhỏ hàng tháng mà bạn đã có một nơi rộng rãi để có thể lưu trữ đồ đạc của gia đình mình

Ưu điểm của việc lưu kho đồ gia đình đó là:

  • Giúp không gian nhà ở được rộng rãi, thoáng mát hơn
  • Không phải mất thời gian dọn dẹp cũng như lau chùi vật dụng
  • Tránh được những nguy cơ thất lạc đồ đạc, bị côn trùng hay chuột tấn công

Thêm vào đó, với quy trình vận hành và quản lý khoa học, việc lưu kho sẽ đáp ứng ngay nhu cầu của bạn khi cần lấy đồ, vận chuyển tận nơi khi bạn có nhu cầu.

Chủ động hơn về thời gian chuyển nhà

Nếu bạn đang cảm thấy phấn khởi khi đã chuyển đồ đạc về hết nhà mới. Nhưng điều vui mừng này sẽ không kéo dài được lâu bởi việc dọn dẹp đống đồ chất đầy trong nhà sẽ khiến bạn phải vật lộn và vất vả không hề dễ dàng

Việc thuê kho chứa đồ trong thời gian chuyển nhà sẽ giúp cho bạn chủ động hơn về mặt thời gian. Hãy lựa chọn chuyển về nhà mới những vật dụng cơ bản nhất. Sau đó tiến hành dọn dẹp, tổ chức lại những thứ cơ bản. Cuối cùng mới chuyển hết đồ đạc về chỉ cần sắp xếp chúng vào vị trí đã được định sẵn.

Chủ động hơn về thời gian chuyển nhà
Chủ động hơn về thời gian chuyển nhà

Chờ thanh lý đồ đạc

Bạn có quá nhiều đồ đạc chưa thể thanh lý nhưng ngày chuyển nhà đã đến cận kề. Nhưng đương nhiên bạn không thể để chúng tại nhà cũ, mà cũng không thể mang theo những đồ đạc này về nhà mới vừa tốn thêm chi phí vận chuyển lại còn làm không gian nơi ở thêm chật chội hơn

Hãy thoát khỏi những rắc rối này nhờ giải pháp thuê kho lưu đồ tạm thời. Việc này vừa giúp bạn giải quyết được nơi chứa đồ, vừa giúp bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Giúp loại bỏ những thứ không cần thiết
Giúp loại bỏ những thứ không cần thiết

Giúp bạn loại bỏ những thứ không cần thiết

Chúng ta thường tiếc những vật dụng tuy đã cũ nhưng cũng không nỡ bán hoặc cho đi. Chính sự ôm đồm này khiến bạn phải tốn nhiều không gian lưu trữ hơn để chứa đồ đạc, hậu quả là căn nhà càng thêm chật chội và quá tải

Việc rời xa đồ đạc một thời gian sẽ giúp bạn nhận ra được những gì là thực sự cần thiết và với những thứ không cần, bạn nên thanh lý đi là vừa.

Trên đây là những lý do mà bạn nên dùng dịch vụ lưu kho khi chuyển nhà. Bạn có thể cân nhắc để sử dụng khi cần thiết nhé.