7 loại cây giúp thanh lọc không khí và hấp thụ bức xạ máy tính hiệu quả

288

Máy tính và điện thoại hỗ trợ đời sống tiện nghi cho chúng ta nhưng cũng tiềm tàng nguy cơ gây ô nhiễm bức xạ ánh sáng xanh.

Tia bức xạ ánh sáng xanh về bản chất không ảnh hưởng đến cấu trúc tế bào như các tia bức xạ UV hay tia X-Quang, nhưng nếu thường xuyên tiếp xúc gần gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây lão hóa da sớm và gây sạm da, gây giảm trí nhớ và mất ngủ, rối loạn hóc môn và ô nhiễm nhiệt.

Dưới đây A Sóc xin chia sẻ cho bạn một số loại loại cây có khả năng hấp thụ các tia bức xạ, ánh sáng xanh để đặt trong văn phòng hay phòng khách nhà bạn nhé.

Trầu bà ta

Trầu bà vừa là loại cây cảnh dễ trồng và chăm sóc mà còn là loài cây có khả năng hấp thụ các chất phóng xạ phát ra từ máy tính, tivi, máy in. Trầu bà còn có thể hấp thụ một số chất độc hại giúp thanh lọc bầu không khí trong nhà của bạn.

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Xương rồng

Cây xương rồng có hơn 90% trọng lượng là nước, là một cây hút bức xạ máy tính rất tốt, khi các tia bức xạ ánh sáng xanh đi qua xương rồng sẽ thực hiện phân giải phân tử nước này và chuyển hóa thành nhiệt. Vì thế, xương rồng, và các cây mọng nước tương tự, giống như một lớp màn giúp cản bớt tác động của các tia ánh sáng xanh.

Trên thị trường có rất nhiều loài xương rồng cảnh nhỏ xinh với nhiều kiểu dáng khác nhau mà bạn tha hồ lựa chọn nhé.

Cây xương rồng
Cây xương rồng

Dây nhện

Cây dây nhện còn được gọi là cây lan chi hoặc lục thảo trổ, cỏ mệnh môn, luyến khách. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lá cây dây nhện có chứa chlorophyll hay diệp lục tố giúp hấp thụ tia bức xạ có hại từ máy tính và các thiết bị điện tử nói chung. Vì thế loại cây này còn giúp bảo vệ rất tốt cho cơ thế, đặc biệt là cho mắt. Vẻ ngoài độc đáo của loài cây này cũng giúp không gian sống của bạn trong trẻo và tươi mát hơn.

Cây dây nhện
Cây dây nhện

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loài cây cảnh quen thuộc với người Việt. Loài cây này vốn đã nổi tiếng với khả năng lọc không khí rất tốt, nhưng ngoài ra nó cũng có thể hấp thụ các tia ánh sáng xanh hiệu quả. Để có hiệu quả tốt nhất chống lại tia ánh sáng xanh, bạn hãy đặt chậu lưỡi hổ gần khu vực bàn máy tính hay tivi nhà mình nhé.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Bàng Singapore

Cây bàng Singapore là loài cây nhiệt đới nhưng đã thích nghi để trồng được trong nhà. Và do là cây nhiệt đới nên loài cây này chứa rất nhiều nước và do đó có thể cản được các tia bức xạ.

Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore

Thủy tùng

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên là loài thủy tùng mảnh khảnh này lại có khả năng chống lại các tia ánh sáng xanh không ion hóa. Rễ cây thủy tùng chứa rất nhiều nước và do đó có thể cản được tác động của các loại tia bức xạ. Cây cũng có hình dáng đẹp. Bạn có thể đặt loại cây hấp thụ bức xạ ánh sáng xanh này ngay tại bàn phòng khách cạnh tivi trong nhà hay xung quanh văn phòng làm việc để cản bớt tia bức xạ nhé.

Cây thủy tùng
Cây thủy tùng

Sen đá

Các loài sen đá luôn được ưa thích bởi các bạn trẻ vì sự nhỏ nhắn đáng yêu nhưng cũng có nhiều hình dáng độc đáo. Ngoài khả năng lọc khí, loài sen đá còn là cây mọng nước và do đó cũng có thể cản bớt các tia ánh sáng xanh, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Cây sen đá
Cây sen đá

Trên đây là các loài cây hút bức xạ máy tính có thể giúp bạn chống lại các tác động không có lợi của ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại, và các thiết bị điện tử tương tự mà A Sóc tổng hợp được. Mong bạn sẽ có nhiều thông tin hơn và chọn lựa loài cây ưa thích cho mình và đồng thời bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình, người thân nhé.