6 Biện pháp chống mất đồ khi chuyển nhà

24

Bạn bè thường xuyên bị mất đồ khi chuyển nhà, thực ra nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này là do toàn bộ quá trình chuyển nhà đều không có sự chuẩn bị, chuyển nhà còn thiếu sót nên việc mất mát là đương nhiên, thậm chí một số đồ đạc nhỏ cũng bị thất lạc trong một thời gian ngắn, lâu rồi sẽ biết. Trên thực tế, có rất nhiều điều cần chú ý trong ngày chuyển nhà, hôm nay A Sóc sẽ liệt kê từng việc một, các bạn khi chuyển nhà nhất định phải xem kỹ nhé!

  1. Cố gắng đánh dấu rõ ràng khi đóng gói

Tất cả các mặt hàng được đóng gói, và sau khi đóng gói xong, hãy kiểm tra tình trạng của các mặt hàng trong từng khu vực, để việc di chuyển sẽ ngăn nắp hơn, và cũng thuận tiện để kiểm tra tổng số thùng sau khi di chuyển. Những phần còn thiếu sẽ rất rõ ràng sau đó.

  1. Dán nhãn đồ dễ vỡ và đồ quý

Công ty chuyển nhà nhắc bạn rằng cần tránh va đập các sản phẩm dễ vỡ, chẳng hạn như màn hình hiển thị, thủy tinh, đồ gốm, v.v., cũng như các tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất bằng gỗ, đàn piano và các vật có giá trị khác nên được thông báo cho công ty dịch vụ chuyển nhà trước khi chuyển.

Một số công ty di chuyển sẽ có các khoản phí bổ sung và duy nhất cho các mặt hàng lớn. Trong quá trình chi phí và đóng gói, nó nên được giải thích trước. Bằng cách này, người chủ sẽ dán nhãn sản phẩm dễ vỡ sau khi đóng gói và vận chuyển cẩn thận trong quá trình vận chuyển. Chỉ định sớm hoặc biển báo độc lập có thể tránh tranh chấp do hư hỏng đồ dễ vỡ trong quá trình di chuyển.

  1. Mang theo đồ trang sức bên mình

Như nhiều bạn đến tư vấn cho biết, khi chuyển nhà rất dễ lo lắng, một số đồ lặt vặt nếu bị mất có thể không tìm lại được, đặc biệt là những đồ có giá trị như tài liệu, trang sức. Bạn nên cho chúng vào túi đựng và mang theo bên mình!

  1. Xác định chi phí chuyển nhà

Thị trường chuyển nhà thay đổi từ tốt đến xấu, bạn chuyển nhà thường gặp phải tình trạng bị ép giá, vì vậy, Asoc khuyên bạn nên thử xác định chi phí chuyển nhà với nhân viên chăm sóc khách hàng và chủ nhà chuyển nhà trước khi chuyển nhà, đồng thời lấy bằng chứng âm thanh làm bằng chứng nếu cần thiết để dù xảy ra tranh chấp chúng ta cũng có thể đưa ra bằng chứng để bảo vệ lợi ích của chính mình.

Nói chung, một công ty dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ đưa ra một hợp đồng chuyển nhà chính thức, lưu ý rằng việc chuyển nhà không quá rắc rối, nếu không sẽ chỉ mang lại nhiều bất tiện hơn.

  1. Phân công nhân sự

Ngoài việc kiểm tra công việc của chủ nhà và tổng số đồ trong ngày chuyển nhà, cũng nên để một người ở cả hai bên chuyển nhà. Một mặt, nó giám sát công việc của công nhân và ngăn công nhân trì hoãn, mặt khác, do người di chuyển không quen thuộc với các mặt hàng di chuyển, họ có thể liên lạc kịp thời với người di chuyển, tiết kiệm thời gian di chuyển; khi kiểm tra tổng số vật phẩm ở cả hai bên, việc kiểm tra và điền vào chỗ trống sẽ dễ dàng hơn, xác định nơi bị mất nhanh hơn để đạt được mục đích di chuyển hiệu quả.

  1. Bạn cần mặc thứ gì đó thuận tiện vào ngày chuyển nhà

Điểm này thường bị nhiều người bỏ qua, trên thực tế, đó là điều không thể tránh khỏi vào ngày chuyển nhà. Vì vậy, công ty chuyển nhà khuyến cáo rằng khi bạn chuyển nhà, trang phục nên thoải mái và thuận tiện nhất có thể, thoáng đãng và co giãn. Nên mặc quần áo bình thường như quần dài tay, đồ thể thao hoặc quần áo cũ đã mặc trong nhiều năm và sẵn sàng vứt đi. Mùa hè có nhiều muỗi, quần dài tay không những có tác dụng ngăn muỗi mà còn tránh trầy da khi vận chuyển, những bạn chọn di chuyển vào buổi chiều, hãy xác định xem có nên mặc quần áo chống nắng theo nhu cầu hay không.