5 điều phải làm quen khi chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư

427

Chung cư hiện nay là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều người trẻ tại những thành phố lớn bởi về an ninh và giá cả chính là yếu tố khiến chung cư luôn được săn đón trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên việc chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư sẽ có nhiều thay đổi khiến bạn phải tập và làm quen thích nghi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số vấn đề để bạn đọc tham khảo nếu như bạn chuẩn bị chuyển nhà chung cư nhé.

Thay đổi từ nếp sống văn minh hơn

Khi chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư bạn sẽ phải tập làm quen để thích nghi với nếp sống nơi đây, đặc biệt là đối với người lớn tuổi. Không gian nhà chung cư có giới hạn không được rộng rãi như nhà mặt đất, việc sử dụng hành lang chung và di chuyển bằng thang máy nên bạn cần phải nắm rõ những quy định sử dụng chung để tránh gây phiền phức đối với mọi người xung quanh

Dân cư trong tòa nhà thường sẽ từ rất nhiều nơi trên mọi miền tổ quốc cũng như nhiều độ tuổi và thành phần không cố định tạo thành một cộng đồng đa dạng về vùng miền, thói quen và lối sống. Chính vì thế mọi đồ đạc dùng chung bạn không thể tùy tiện sử dụng mà cần nghĩ đến tập thể và lợi ích chung

Đặc biệt phải luôn giữ ý thức sạch sẽ chung như không vứt rác bừa bãi hay sửa chữa căn hộ, cãi nhau to tiếng hoặc mở nhạc ồn ào gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Nếu đã quen với lối sống ở nhà mặt đất thì bạn sẽ phải cần thời gian thích nghi với cuộc sống văn mình mới.

Chung cư là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ ở những thành phố lớn
Chung cư là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ ở những thành phố lớn

Giữ ý thức và tuân thủ quy định tại chung cư

Khi thuê hay mua nhà chung cư bạn sẽ được ban quản lý tòa nhà đưa ra những quy định cũng như cam kết trong hợp động mua – bán mà bạn bắt buộc phải tuân thủ. Đặc biệt là phải chấp hàng ý thức bảo vệ tài sản chung, không được phép tự động thay đổi kiến trúc hay kết cấu căn hộ khi không được cơ quan quản lý có thẩm quyền cho phép. Khi sống chung chung cư sẽ khó có thể tránh khỏi những va chạm bởi những căn hộ được xây sát cạnh nhau nên khi xảy ra cãi vã hay sửa chữa phát ra tiếng động lớn nào đều có thể gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh sống cùng tầng

Chính vì thế khi chuyển đến sống ở chung cư bạn cần giữ ý thức và thái độ ôn hòa giúp tạo môi trường sống vui vẻ, hòa hợp. Tham gia tích cực vào việc giữ gìn cảnh quan và môi trường xung quanh cũng là cách nâng cao ý thức bảo vệ nơi sinh sống thêm phần đẹp đẽ hơn.

Tại chung cư luôn có camera giám và bảo vệ nên hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an ninh
Tại chung cư luôn có camera giám và bảo vệ nên hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an ninh

Tôn trọng quy định của ban quản lý

Đối với nhiều tòa nhà sẽ có quy định cấm nuôi động vật tuy nhiên nhiều người vẫn cố ý vi phạm quy định này gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chính vì vậy, khi sống tại tòa nhà bạn cần giữ ý thức tuân thủ quy định của tòa nhà, nếu ai cũng tự giác thì mẫu thuẫn sẽ được giảm bớt

Ngoài ra khi ở chung cư bạn cũng nên chú ý quan sát và cần hết sức tỉnh táo với mọi tình huống bất chợt như chuông báo cháy vang lên giữa đêm để có thể ứng phó trong những tính huống như vậy.

Đảm bảo an ninh

Hầu hết tất cả các chung cư đều có hệ thống camera giám sát và lựa lượng an ninh bảo vệ 24/7 nên bạn có thể hòan toàn yên tâm về vấn đề đi công tác hay đi xa dài ngày. Tuy nhiên dịch vụ này sẽ đi kèm theo chi phí phát sinh hàng tháng so với nhà mặt đất nên bạn phải chịu thêm khoản phí này. Nhưng nó lại thật sự xứng đáng bởi chúng đảm bảo an toàn và an ninh giúp bạn bảo vệ tài sản một cách tuyệt đối.

Dịch vụ chuyển nhà chung cư chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn đồ đạc
Dịch vụ chuyển nhà chung cư chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn đồ đạc

Lưu ý khi chuyển nhà

Qúa trình chuyển nhà từ mặt đất sang chung cư cũng mất khá nhiều thời gian vì thế bạn cần tìm hiểu và lên kế hoạch kỹ để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển trọn gói có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề gặp phải khi bạn quyết định chuyển đến chung cư sinh sống. Vì thế đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín nhất.