5 Cách vệ sinh lò vi sóng sạch bong mất chưa đầy 10 phút

591

Lò vi sóng là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình. Với tần suất sử dụng thường xuyên và dày đặc như vậy nhưng liệu các bạn đã biết cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách hay chưa. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của A Sóc để có được mẹo hay.

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng giấm

Ngoài là nguyên liệu nấu ăn, giấm còn có công dụng khử mùi hôi tanh rất tốt. Tận dụng ngay một chút giấm sẵn trong bếp để vệ sinh lò vi sóng, đảm bảo dù vết bẩn cứng đầu đến đâu cũng sẽ phải chào thua.

Dùng giấm để vệ sinh lò vi sóng
Dùng giấm để vệ sinh lò vi sóng

Cách làm: Lấy ½ bát con nước, cho khoảng 2 thìa cà phê giấm vào hoà tan cùng. Tiếp đó để bát vào đĩa quay trong lò và vận hành lò trong khoảng 4 phút. Khi hơi nước bốc lên bao gồm cả giấm sẽ làm các vết bẩn bám trên thành lò bong tróc. Lúc này bạn chỉ cần lấy một tấm khăn mềm nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn. Chiếc lò sẽ sạch bong như mới.

Vệ sinh lò vi sóng bằng quả chanh

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng chanh cũng được nhiều người áp dụng để bảo vệ chiếc lò của gia đình mới và bền. Chanh có tính axit có công dụng làm các vết bẩn bám chắc lâu ngày trong lò trở nên lỏng lẻo, dễ lau chùi.

Cách làmCắt đôi quả chanh. Tiếp đó đặt chanh nằm úp trên đĩa quay trong lò, bật lò vi sóng trong khoảng thời gian từ 3 -5 phút. Cuối cùng chỉ cần dùng một tấm giẻ mềm lau nhẹ nhàng các mặt bên trong lò, đảm bảo mọi vết bẩn dù cứng đầu đến đâu cũng sẽ bị loại bỏ.

Dùng bột muối nở

Dùng bột muối nở cũng là cách vệ sinh lò vi sóng rất hay mà các bà nội trợ nên áp dụng. Những mẹ nào mà mê làm bánh thì trong bếp không thiếu được muối nở còn nếu không có sẵn thì tìm mua cũng rất dễ dàng. Muối nở có khả năng làm sạch các vết ố bẩn khó tẩy rửa như: cà phê, thức ăn, dầu mỡ bám trên các vật dụng nhà bếp.

Dùng muối nở để vệ sinh lò vi sóng
Dùng muối nở để vệ sinh lò vi sóng

Cách làmChuẩn bị một bát nước, hoà muối nở vào bát để tạo thành dung dịch đặc sệt. Dùng một chiếc chổi nhỏ bôi dung dịch vào khắp các mặt lò vi sóng. Tiếp đó đỏng cửa lò và bật lò hoạt động khoảng 2 phút, lưu ý không nên để thời gian quá lâu các bạn nhé. Cuối cùng là vệ sinh lò thật sạch bằng giẻ. Cách làm sạch lò vi sóng này cũng rất đơn giản phải không nào!

Cách làm sạch lò vi sóng bằng nước rửa chén

Thêm một cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản nữa là hãy dùng ngay nước rửa chén. Nước rửa chén cũng sẽ loại bỏ các vết bẩn, ố vàng bám trên thành lò, giúp lò sạch bóng loáng, như mới và bền lâu với thời gian. Nên vệ sinh hàng tuần để lò vi sóng được sạch, an toàn hơn khi sử dụng.

Cách làmChuẩn bị một bát nước nóng, cho nước rửa chén vào bát nước. Để bát trong là và bật ở nhiệt độ bình thường trong khoảng thời gian 2 phút. Tắt bếp đợi bếp nguội là dùng giẻ lau sạch các vết bẩn bên trong lò, nên lau lại 2 -3 lần để sạch mùi nước rửa chén còn vương trong lò. 

Dùng rượu để vệ sinh lò vi sóng

Rượu có chứa cồn nên cũng sẽ có công dụng tẩy rửa vết bẩn rất hiệu quả lại an toàn. Rượu không phải là đồ uống xa lạ nhưng không phải ai cũng biết tận dụng để vệ sinh các thiết bị nhà bếp, trong đó có lò vi sóng.

Rượu cũng có thể làm sạch các vết bẩn trong lò vi sóng
Rượu cũng có thể làm sạch các vết bẩn trong lò vi sóng

Cách làmChuẩn bị ½ bát con nước, đổ vào đó khoảng 1 chén rượu. Tiếp đó để bát vào lò và quay trong khoảng 5 phút. Nếu để ở nhiệt độ cao thì chỉ cần quay khoảng 2 phút. Lúc này các vết bẩn, dầu mỡ sẽ dễ dàng được lau sạch chỉ bằng một tấm giẻ nhỏ. Hãy áp dụng ngay cách này để vệ sinh lò vi sóng của gia đình mình đi các bạn.

Những cách làm sạch lò vi sóng bên trên đều rất đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí phải không nào. Nên vệ sinh lò vi sóng ít nhất một tuần một lần để đảm bảo sạch, bền và an toàn khi sử dụng để nấu nướng các bạn nhé. Chúc các bạn sẽ sáng tạo được thật nhiều món ăn ngon cho gia đình mình.