5 cách khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa đơn giản, hiệu quả 

1223

Mùi hôi trong phòng điều hòa luôn mang lại nhiều sự bất tiện và khó chịu cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là mùi thuốc lá. Để khử mùi hôi trong phòng điều hòa có rất nhiều cách. Hãy tham khảo một vài cách khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa đơn giản mà hiệu quả sau đây nhé. 

Sử dụng máy lọc không khí

Một trong những nguyên nhân khiến cho mùi thuốc lá trong phòng điều hòa gây khó chịu hơn là phòng thường kín gió nên không khí thường không được lưu thông. Trong không khí thường có chứa các loại vi khuẩn, mùi thuốc lá cũng lẩn khuất trong không khí gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế bạn cần làm sạch không khí để khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh. Bạn có thể sử dụng máy lọc không khí hoặc sử dụng ngay chính điều hòa trong phòng. Lưu ý là bạn nên để điều hòa ở chế độ làm lạnh khô nhé. Máy lọc không khí có tác dụng khử mùi hôi trong phòng điều hòa rất hiệu quả. Loại bỏ được các nguyên nhân chính gây mùi trong phòng, phòng của bạn sẽ sạch mùi thuốc lá. Sử dụng máy lọc không khí với màng lọc giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí, mùi mồ hôi khó chịu,… trong phòng máy lạnh.

Phương pháp trồng cây xanh trong nhà

Một trong những cách khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa đơn giản mà bạn có thể áp dụng đó là hãy trồng cây xanh trong nhà. Cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí chính vì thế việc đặt một chậu cây trong nhà có thể giảm bớt được mùi thuốc lá trong nhà. Ngoài ra, những loại cây này không chỉ có khả năng loại bỏ mùi của thuốc lá mà còn có khả năng năng thanh lọc, tẩy xóa  khử mùi thuốc lá trên người được chất trong thuốc lá tạo nên sự bám mùi. Mặt khác, việc trồng cây xanh trong nhà sẽ giúp điều hòa không khí, giúp bạn có một môi trường sống trong lành, rất tốt cho sức khỏe. 

Trồng cây xanh trong nhà là biện pháp khử mùi thuốc lá hiệu quả

Sử dụng giấm ăn

Bạn đang băn khoăn không biết khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa thì giấm ăn là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Giấm ăn không chỉ là một loại gia vị được dùng khi nấu ăn mà còn có tác dụng rất lớn trong việc khử mùi hôi. Rất đơn giản bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước sôi cùng với giấm ăn tỷ lệ 1:3 sau đó đặt tại những vị trí có mùi thuốc lá, sau một đêm hoặc một vài tiếng, mùi thuốc lá sẽ biến mất. Bên cạnh đó, đối với những loại quần áo có mùi thuốc lá, bạn sử dụng một chiếc bát sau đó tiếp tục pha nước sôi cùng giấm ăn với tỷ lên 1:3 rồi treo quần áo trên miệng xô, để qua đêm quần áo sẽ bay sạch mùi thuốc lá. Vừa đơn giản vừa hiệu quả phải không nào?

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu là một trong những phương pháp không thể thiếu của việc khử mùi hôi đặc biệt là mùi thuốc lá trong phòng điều hòa. Việc sử dụng tinh dầu làm thanh lọc không khí trong phòng và trong không gian. Bạn có thể lựa chọn sử dụng những mùi tinh dầu tùy thuộc vào sở thích như: bưởi, cam, chanh, sả để vừa lọc không khí vừa giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

Nến thơm có tác dụng đem lại mùi hương thơm dịu cho căn phòng

Sử dụng vỏ cam, chanh và bưởi

Một giải pháp hữu hiệu để giúp bạn có thể khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa đó là sử dụng trực tiếp vỏ cam, chanh, bưởi. Rất đơn giản bạn có thể đun nồi nước sôi, sau đó bỏ vỏ cam, bưởi, chanh vào nồi để nấu. Sau khi đun xong, các tinh chất từ các vỏ sẽ tỏa hương thơm. Sau đó bạn sẽ đặt vào góc phòng, góc nhà hoặc gần nơi có nhiều mùi thuốc lá nhất để có thể đánh bay mùi thuốc lá kinh khủng.

Ngoài vỏ cam, chanh, thì bạn cũng có thể sử dụng nến thơm để khử mùi hôi trong phòng máy lạnh. Bạn hãy đốt lên tỏa ra mùi thơm và lấn át đi mùi thuốc lá. Bên cạnh đó, để có cách hay hơn nữa và tiết kiệm hơn, ta có thể sử dụng trái dứa, cắt trái dứa ra, để vỏ ngoài, sau đó bỏ nến vào vỏ dứa, dứa có mùi thơm đánh bay được các mùi hôi trong không gian, đây cũng là phương pháp được sử dụng khử mùi hôi hiệu quả.

Sử dụng vỏ cam, bưởi để khử mùi thuốc lá

Mùi thuốc lá là một trong số những mùi khiến không gian phòng trở nên ngột ngạt và khó chịu, nhất là khi ở trong phòng lạnh. Vì vậy, cần phải có cách khử mùi thuốc lá để thanh lọc không khí, tạo không gian thoáng đãng và dễ chịu cho mọi người khi ở trong phòng. Hy vọng với những cách khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh mà bài viết này chia sẻ, mọi người sẽ áp dụng để khử sạch mùi thuốc lá hiệu quả trong phòng

Mùi thuốc lá là một trong số những mùi khiến không gian phòng trở nên ngột ngạt và khó chịu, nhất là khi ở trong phòng điều hòa. Vì vậy, cần phải có cách khử mùi thuốc lá để thanh lọc không khí, tạo không gian thoáng đãng và dễ chịu cho mọi người khi ở trong phòng. Hy vọng với những cách khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa mà bài viết này chia sẻ, mọi người sẽ áp dụng để khử sạch mùi thuốc lá hiệu quả trong phòng. Chúc bạn thành công!