4 Mẹo sử dụng máy giặt mà bạn chưa biết – Thực sự rất thiết thực

235
Sau hơn 10 năm sử dụng, tôi mới biết rằng chiếc máy giặt có những chức năng thực tế như vậy, nó thực sự đã nâng cao kiến ​​thức của tôi.
Máy giặt là một trong những thiết bị điện được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, với nó nó có thể giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đối với những người trẻ tuổi, những người thích sử dụng máy giặt, họ hoàn toàn không muốn giặt bằng tay.

Sau khi máy giặt sử dụng hết, trong tiềm thức nhiều người sẽ đậy nắp máy giặt lại.

Điều này được thực hiện chủ yếu để giữ cho nội thất sạch sẽ. Nếu không, nắp máy giặt bị hở, rất dễ làm rơi bụi hoặc các mảnh vụn khác.

Khi máy giặt được đậy nắp, nó sẽ ngăn ngừa sự tích tụ của bụi và các chất bẩn đáng kể khác. Tuy nhiên, sau khi máy giặt sử dụng hết, bên trong máy bị ẩm. Nếu đóng nắp vội vàng, rất dễ sinh ra vi khuẩn và thậm chí là nấm mốc .

Khi vi khuẩn phát triển trong máy giặt, lần sau khi giặt quần áo sẽ bị ố vàng trên quần áo.

Đây là lý do tại sao quần áo có mùi hôi sau khi giặt. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể xuất hiện mẩn đỏ và ngứa khi quần áo mặc trên người.

Khi bạn sử dụng máy giặt xong, đừng vội đóng nắp. Nên để hở một lúc cho khô bên trong rồi mới đậy nắp lại. Điều này sẽ giúp đồ đạc bên trong không bị ẩm ướt, điều này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển .

Bột giặt hòa tan trong nước ấm để tăng gấp đôi hiệu quả làm sạch

Nhiều người thích sử dụng bột giặt để giặt quần áo khác với bột giặt, bột giặt cần được hòa tan để đạt được hiệu quả giặt sạch.

Nếu là vào mùa đông, do nhiệt độ nước tương đối thấp nên khả năng hòa tan của bột giặt cũng sẽ kém đi. Nếu hòa tan không đủ, bột giặt dễ bị dính vào quần áo.

Không những hiệu quả giặt kém mà cả chiếc áo còn dính vào quần áo, cần giặt lại.

Bột giặt đầu tiên được ủ với nước ấm, để bột giặt có thể hòa tan hoàn toàn và tăng hiệu quả giặt tẩy lên gấp đôi.

Nếu là máy giặt lồng ngang, bạn có thể chọn chương trình giặt nhiệt nhiệt độ nước khoảng 35 ℃ , không dùng nước ấm để pha.

Tuy nhiên, máy giặt cửa trên không có chức năng này, vào mùa đông, tốt nhất bạn nên ủ bột giặt thủ công. Nhiệt độ nước không được quá cao, nếu không sẽ phá hủy hoạt chất của bột giặt mà giảm hiệu quả giặt tẩy.

Một điểm cần lưu ý nữa là dù là bột giặt hay nước giặt thì mặt sau của túi đóng gói sẽ có hướng dẫn chi tiết. Tốt nhất bạn nên bổ sung liều lượng theo hướng dẫn, nếu không chắc chắn thì nên ít hơn .

Lượng chất tẩy rửa quá nhiều sẽ cần nhiều nước hơn, dẫn đến lãng phí. Hơn nữa, nếu vệ sinh máy giặt không kỹ cũng dễ gây tổn thương cho da.

Ngăn quần áo khỏi thuốc nhuộm, chống ố màu

Đối với một người không thích giặt giũ bằng tay, quần áo với nhiều màu sắc khác nhau được ném vào máy giặt cùng nhau, tạo ra một “đống hỗn độn”.

Một phương pháp giặt tẩy như vậy rất dễ xảy ra một vấn đề, đó là ” phai màu chéo “.

Quần áo sáng màu dễ bị ố hơn khi quần áo tối màu bị phai màu. Quần áo bị lem màu sẽ trở nên rất xấu xí, và quần áo bị dính màu về cơ bản là không thể giặt sạch. Những bộ quần áo như vậy về cơ bản là phế liệu, hoặc được sử dụng như vải vụn.

Muốn ngăn ngừa tình trạng quần áo ra màu thì cần phải giải quyết tận gốc.

Cách thức vận hành cũng rất đơn giản, đó là cho một hoặc hai miếng ” Chất hấp thụ màu giặt ” vào máy giặt trước khi giặt quần áo .

Chất hấp thụ màu sẽ hấp thụ màu trong nước, có tác dụng tránh nhuộm quần áo sáng màu.

Ngoài tác dụng chống bay màu quần áo, nó còn có thể đóng vai trò kháng khuẩn, loại bỏ mạt bụi, làm mềm quần áo .

Không chỉ vậy, các thành phần kích ứng, cặn bẩn, … có trong bột giặt và nước giặt sẽ được hấp thụ bởi chất hấp thụ màu quần áo, giúp đồ giặt thoải mái hơn và người mặc khỏe hơn.

Hạt giặt, tốt hơn bột giặt và nước giặt

Các chất liệu giặt tẩy phổ biến hơn trong cuộc sống nói chung là bột giặt và nước giặt quần áo.

Khi bột giặt tan ra sẽ nóng lên, có cảm giác nóng nhẹ làm đau tay và giảm tuổi thọ của quần áo. Nhưng giá thành của nó tương đối phải chăng và khả năng tẩy rửa tương đối mạnh.

Bột giặt là dạng hạt, tốt hơn cho các vết bẩn cứng đầu , đặc biệt là khi làm sạch đường viền cổ áo, tay áo, v.v.

Vì vậy, bột giặt nói chung phù hợp với quần áo tương đối bẩn, đặc biệt là quần áo lao động làm việc thô, và hầu hết chúng được giặt bằng bột giặt.

Nước giặt là chất lỏng và hòa tan nhanh chóng trong nước. Bao bọc quần áo cần làm sạch nhanh chóng và đều. Nước giặt tương đối nhẹ và không làm tổn thương tay hoặc quần áo

Tuy nhiên, khả năng làm sạch của nước giặt kém hơn bột giặt, giá thành cũng đắt hơn.

Giờ đây đã có một loại vật liệu giặt mới, kết hợp ưu điểm của nước giặt và bột giặt, đồng thời cô đặc các thành phần tẩy rửa, khả năng giặt sạch gấp 6 lần bột giặt thông thường . Đó là – hạt giặt .

Hạt giặt, như tên cho thấy, là tập trung bột giặt trong một hạt nhỏ với một lớp màng hòa tan ở bên ngoài

Đừng nhìn những hạt giặt không dễ thấy, một hạt nhỏ cũng đủ cho một gia đình ba người giặt quần áo. Khi giặt quần áo, hãy ném trực tiếp một chiếc vào máy giặt. Không cần cân đo đong đếm để sử dụng như nước giặt và bột giặt, một loại là đủ.

Hạt giặt có khả năng khử nhiễm rất mạnh và quần áo được giặt cũng có hương thơm tự nhiên Không có thành phần hóa học và chất huỳnh quang , và tất cả các chiết xuất thực vật tự nhiên đều được sử dụng.

Không chỉ tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường mà còn có tác dụng khử nấm mốc có tác dụng bảo vệ quần áo hiệu quả. Ngoài ra còn có một chất làm mềm được thêm vào các hạt giặt, giúp quần áo được giặt sạch hơn và không bị ố vàng và khô cứng.

So với bột giặt và bột giặt vốn có những ưu và nhược điểm riêng, thì hạt giặt thực sự lấy đi những gì tinh túy nhất và loại bỏ những gì đáng ghét. Kết hợp những ưu điểm và loại bỏ nhược điểm của chúng có thể cải thiện hiệu quả vấn đề giặt là tại nhà, và hiệu quả là tuyệt vời.