4 cách làm tóc khô nhanh cực dễ không cần dùng máy sấy

374

Nếu bạn đang gặp rắc rối với mái tóc ướt khó chịu sau mỗi lần gội đầu thì hãy thử ngay mẹo làm tóc khô tự nhiên cực nhanh mà không cần đến máy sấy tóc sau đây nhé!

Các lưu ý khi tắm

Dùng dầu xả khi gội đầu

Dầu gội phải đi kèm với dầu xả bởi trong dầu xả có chứa lượng silicone lớn vì thế mà khi sử dụng dầu xả tóc sẽ được phủ một lớp silicone mỏng giúp hạn chế được tối đa lượng nước ứ đọng và giảm ma sát giữa các sợi tóc khiến tóc đỡ hư tổn và nhanh khô hơn.

Dùng dầu xả khi gội đầu
Dùng dầu xả khi gội đầu

Dùng dưỡng chất cho đuôi tóc

Tóc càng thiếu đi dưỡng chất thì sẽ càng trở nên khô xơ và dễ gãy rụng hơn. Bởi vậy, sau khi bạn gội và xả tóc bạn hãy lau khô tóc vừa phải và sử dụng dầu dưỡng cho đuôi tóc giúp cung cấp đủ chất cần thiết cho mái tóc trở nên mềm mượt và giúp chúng nhanh khô hơn. Các tinh chất từ dầu dưỡng sẽ phủ bao bọc lên sợi tóc khiến cho nước không thấm vào trong từ đó tóc của bạn sẽ khô nhanh hơn bao giờ hết.

Gĩu tóc

Khi bạn gội đầu xong, bạn nên cúi đầu xuống, dùng 2 tay của mình đan xen vào từng kẽ tóc nhằm nâng chân tóc lên và giũ tóc. Việc làm này giúp cho lượng nước còn đọng lại trên sợi tóc xảy xuống nhanh hơn, làm các sợi tóc tơi ra với nhau từ đó không khí sẽ luồn được vào giữa những sợi tóc khiến chúng nhanh khô hơn.

Sử dụng khăn tắm siêu thấm nước

Một cách đơn giản giúp tóc của bạn khô nhanh đáng kể đó chính là sử dụng khăn siêu thấm cuộn tóc lại sau khi gội đầu và cho khăn tự thấm khô nước trên tóc. Việc còn lại bạn chỉ cần giũ nhẹ và để tóc khô một cách tự nhiên.

Sử dụng khăn tắm siêu thấm nước
Sử dụng khăn tắm siêu thấm nước

Một số cách làm khô tóc nhanh khác

Làm khô tóc bằng khăn giấy đa năng

Chắc hẳn ít bạn sẽ biết đến cách làm này. Trước khi bạn bước vào công đoạn làm khô tóc với máy sấy, bạn chỉ cần sử dụng khăn giấy đa năng để có thể thấm khô nước trên tóc ở những chỗ còn ẩm như chân tóc, sau gáy, tai và đuôi tóc. Khăn giấy đa năng sẽ giúp bạn hút hầu hết phần nước còn thừa trên tóc hiệu quả mà không gây tổn thương cho mái tóc hay da đầu bạn như khăn vải.

Hong khô chân tóc trước

Sau khi gội đầu xong, phần chân tóc là nơi tích nước nhiều nhất, nếu như không làm khô phần này thì mái tóc bạn sẽ khô rất lâu đấy

Vì thế, trước khi muốn khô toàn bộ phần tóc thì bạn cần hong khô chân tóc trước bằng cách dùng khăn giấy mềm và dai lau khô phần chân tóc một cách nhẹ nhàng, nên nhớ phải thật cẩn thận vì nếu chà xát quá mạnh sẽ khiến tóc rất dễ bị khô xơ.

Hong khô chân tóc trước
Hong khô chân tóc trước

Hong tóc trước quạt máy

Nếu bạn không muốn sử dụng máy sấy thì quạt máy là lựa chọn hàng đầu giúp tóc khô tự nhiên một cách nhanh chóng. Với các loại quạt có thể điều khiển nhiệt độ theo ý muốn, bạn chỉ cần dùng tay gỡ nhẹ phần tóc rối và để chúng khô tư nhiên. Việc hong tóc bằng quạt không gây ảnh hưởng hay tổn hại đến mái tóc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Sử dụng sản phẩm làm khô

Với những cô nàng bận rộn, việc sử dụng những sản phẩm hỗ trợ có lẽ là cách làm tóc khô nhanh nhất. Thông thường các sản phẩm này sẽ chứa polymers tạo nhiệt khi xịt vào tóc, giúp nước đọng trên tóc tự động bay hơi, từ đó mái tóc của bạn sẽ được làm khô một cách nhanh chóng.

Sử dụng sản phẩm làm khô
Sử dụng sản phẩm làm khô

Trên đây là một vài thông tin về cách làm tóc khô nhanh chóng, đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Nếu bạn có cách làm nào hiệu quả hơn đừng quên chia sẻ cho chúng tôi cùng biết nhé.