4 Cách làm sạch lồng giặt đơn giản không cần tốn tiền thuê thợ

777

Máy giặt là vật dụng hỗ trợ và giải phóng rất nhiều sức lao động cho các bà nội trợ. Máy giặt sẽ bền hơn nếu được vệ sinh và làm sạch thường xuyên, đúng cách. A Sóc sẽ mách bạn những cách làm sạch lồng máy giặt vô cùng giặt đơn giản ngay tại nhà. 

Cách làm sạch lồng giặt bằng giấm trắng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy giấm trắng trong gian bếp hãy tận dụng ngay để vệ sinh lồng máy giặt. Các chất có trong giấm trắng làm sạch các vết bẩn bám trong lồng máy giặt, loại bỏ vi khuẩn tích tụ lâu ngày và khử mùi hiệu quả.

Nên dùng giấm để vệ sinh lồng máy giặt
Nên dùng giấm để vệ sinh lồng máy giặt

Cách làm: Đun nước sôi để nước nguội bớt đến khi còn khoảng 40 độ C bạn hãy đổ vào lồng máy giặt. Lưu ý nên đổ đầy lồng để lồng máy giặt được làm sạch triệt để. Tiếp đó đổ khoảng 2 lít giấm vào lồng máy và bật máy giặt ở chế độ giặt như bình thường. Lúc này hỗn hợp giấm nước sẽ len lỏi làm sạch mọi góc cạnh trong lồng máy giặt.

Vệ sinh máy giặt bằng muối nở và chanh

Sử dụng bột muối nở và chanh cũng là cách làm sạch lồng máy giặt hiệu quả lại vô cùng đơn giản. Muối nở khi kết hợp cùng chanh tươi sẽ tạo thành hỗn hợp đánh bay mọi vết bẩn bám lâu ngày trên lồng máy giặt, đồng thời khử bay mùi hôi.

Làm sạch máy giặt bằng bột muối nở và chanh
Làm sạch máy giặt bằng bột muối nở và chanh

Cách làm: Chuẩn bị khoảng 1 bát con bột muối nở, lấy 5 quả chanh vắt lấy nước và trộn lẫn với muối nở. Tiếp đó đổ một chút nước để khuấy đều sao cho tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Dùng một chiếc chổi nhỏ chát hỗn hợp lên khắp các mặt của lồng máy giặt. Đóng nắp máy giặt và để khoảng 30 phút. Cuối cùng hãy thực hiện một quy trình giặt như bình thường. Lúc này các vết bẩn bám trên lồng máy giặt sẽ bong ra và theo nước được xả ra ngoài.

Làm sạch máy giặt bằng viên tẩy rửa

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được viên tẩy rửa lồng máy giặt bởi được bán rất phổ biến trên thị trường. Dùng viên tẩy rửa cũng khá đơn giản, giúp bạn loại bỏ được bụi bẩn bám lâu ngày trên lồng máy giặt. Cách làm sạch lồng giặt bằng bột tẩy rửa cũng ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng và áp dụng thường xuyên.

Cách làm: Đun nước sôi rồi để nguội ở khoảng 60 độ C. Đổ nước đầy lồng máy giặt và thả viên tẩy rửa vào. Đóng nắp máy giặt để khoảng 30 phút để viên tẩy rửa hòa tan trong nước và làm sạch các vết bẩn trong lồng máy giặt. Cuối cùng bạn chỉ cần bật một chu trình giặt vắt nhẹ nhàng là hoàn thành công đoạn vệ sinh máy giặt. Nên áp dụng một tháng một lần để máy giặt được bền.

Để máy giặt ở chế độ vệ sinh tự động

Các máy giặt, nhất là những máy hiện đại được mua gần đây các nhà sản xuất đều tích hợp sẵn chế độ tự vệ sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết máy giặt có sẵn tính năng này để sử dụng hoặc nhiều người lo tốn điện. Tuy nhiên bạn cứ yên tâm sử dụng bởi sẽ không hề hao tổn điện năng như bạn nghĩ đâu nhé.

Tận dụng ngay chế độ vệ sinh máy giặt tự động
Tận dụng ngay chế độ vệ sinh máy giặt tự động

Cách làm: Bật máy giặt ở tính tăng vệ sinh tự động. Để hiệu quả hơn nữa, trước khi bật tính năng này bạn có thể cho thêm một chút giấm, muối nở hoặc nước cốt chanh vào trong lồng máy giặt. Một tuần nên bật tính năng vệ sinh tự động một lần để đảm bảo máy giặt luôn sạch bền như mới.

Nếu chiếc máy giặt của gia đình bạn đã lâu chưa được vệ sinh thì hãy áp dụng ngay một trong những cách làm sạch lồng giặt mà A Sóc vừa mách nước đi nào. Của bền tại người, hãy vệ sinh thường xuyên các vật dụng trong gia đình để chúng luôn bền đẹp các bạn nhé!