10 SAI LẦM KHI CHUYỂN NHÀ ĐƯỜNG DÀI

16

Đối với một người mới có ít kinh nghiệm di chuyển, di chuyển đường dài thực sự có thể là một dự án lớn và đáng sợ. Chưa nói đến việc tìm công ty chuyển nhà như thế nào, thậm chí toàn bộ thủ tục chuyển nhà cũng có thể khiến mọi người bối rối. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm nên nhiều người gặp một số hiểu lầm khi di chuyển đường dài.

Tại sao tôi lại nói như vậy? Nó bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện giữa biên tập viên và một cư dân mạng.

Quá trình di chuyển đường dài, đóng gói, sạc pin, chọn mẫu xe,… rất rối rắm. Hôm nay, biên tập viên của Tập đoàn vận chuyển A Sóc đã tổng hợp 10 sai lầm di chuyển đường dài, hy vọng sẽ giúp những người bạn chuyển nhà thành công tránh khỏi.

Trước hết, tôi không nghĩ có nhiều thứ, tôi đã chọn nhầm xe

Hậu quả: Xe không vừa hoặc nhỏ lại, giá phải tăng. Đừng cho rằng bạn biết kích thước của chiếc xe tải đang di chuyển của mình.

Gợi ý: Trước khi di chuyển đường dài, bạn có thể sắp xếp trước một số đồ đạc trong nhà, tập trung vào một hoặc một số khu vực dễ thấy và chụp ảnh để gửi cho dịch vụ khách hàng của công ty chuyển nhà. Bộ phận dịch vụ khách hàng thường sẽ sử dụng kinh nghiệm của chính họ để giúp bạn đề xuất các mẫu mã.

Tất nhiên, bạn cũng có thể trao đổi với bộ phận dịch vụ khách hàng về diện tích ngôi nhà của mình, số phòng và hành lang cũng như những đồ đạc và thiết bị nào phải chuyển đi.

Thứ hai, tôi cảm thấy rằng hộp càng đầy thì càng tốt và hộp càng lớn thì càng tốt.

Hậu quả: Trong quá trình vận chuyển, thùng carton bị đầy gây hư hỏng thùng carton. Các hộp quá lớn để người di chuyển di chuyển, dẫn đến việc vận chuyển dữ dội và làm hỏng đồ đạc.

Gợi ý: Đừng luôn nghĩ đến việc tiết kiệm thùng giấy và đặt mọi thứ vào một hộp, mà hãy làm tốt công việc phân loại và đóng gói chúng trong các loại thùng giấy khác nhau; tiền đề của việc chất đầy một túi hành lý là xem xét tải trọng của nó. Thông thường thùng carton 60*50*40cm là đủ cho việc di chuyển.

Thứ ba, nghĩ rằng đồ đạc có thể được sắp xếp bất cứ lúc nào

Hậu quả: Đến ngày chuyển nhà, phát hiện đồ cần dùng đã được xếp gọn trong hành lý cần chuyển, bạn phải khui đồ để lấy đồ.

Gợi ý: Đặt những đồ dùng hàng ngày và quần áo cần thiết cho việc di chuyển trong vài ngày qua vào vali xách tay trước 3 ngày để có thể sử dụng ngay sau khi đến nhà mới. Hãy xem xét rằng việc di chuyển từ xa không phải là hàng hóa trong cùng một ngày.

Đương nhiên, tốt nhất bạn nên phân loại các đồ đạc cần di chuyển theo nhu cầu cấp thiết và xác định chúng theo mức độ ưu tiên. Bằng cách đó, khi bạn đến ngôi nhà mới của mình, . Ngoài ra, đừng quên chỉ định những vật có giá trị cá nhân cho những người cụ thể để cất giữ.

Thứ tư, đồ đạc có thể được nhét trực tiếp vào ô tô

Hậu quả: Đồ đạc không được đóng gói, hoặc đồ đạc bị hư hỏng do đóng gói không đúng cách.

Gợi ý: Đồ nội thất lớn và thiết bị điện cũng cần được đóng gói chuyên nghiệp, chẳng hạn như đàn piano, bể cá và các sản phẩm dễ vỡ khác, nên đóng gói khung gỗ và hộp gỗ, không thể tiết kiệm một khoản tiền nhỏ và có thể gây hư hỏng cho việc di chuyển mặt hàng.

Thứ năm, các phương tiện di chuyển có thể dễ dàng vào khu dân cư để tìm chỗ đậu xe

Hậu quả: Xe di chuyển và chủ nhân không thể vào cổng làm chậm thời gian di chuyển.

Đề xuất: Trước khi chuyển đi 1-3 ngày, hãy liên lạc thật tốt với chỗ nghỉ, các cộng đồng khác nhau có chế độ khác nhau, liên lạc trước để không cho phương tiện đi vào. Đồng thời chú ý phương tiện đang di chuyển có cần xuống gara ngầm hay không.

Thứ sáu, không thể dán nhãn khi đóng gói

Hậu quả: Khi phân loại đồ đạc không có nhãn phân loại, về nhà mới dọn dẹp thì thấy đồ đạc ngổn ngang, không rõ thiếu bao nhiêu cái.

Gợi ý: Nhớ chuẩn bị bút dạ để đánh dấu những gì trong hộp, số đánh dấu là 123 cũng tiện cho việc kiểm tra, không sợ bỏ sót. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm màng bọc thực phẩm nếu có điều kiện.

Thứ bảy, xóa số liên lạc của công ty chuyển nhà và chủ nhà sau khi chuyển nhà

Hậu quả: Đồ đạc bị thất lạc trong căn nhà cũ, không tìm được số điện thoại liên lạc.

Lời khuyên: Khi di chuyển, hãy là người rời đi cuối cùng. Trước khi đi, nhớ chụp ảnh và quét từng ngóc ngách trong phòng để đồ đạc không bị vứt lung tung. Sau khi chuyển nhà từ xa, đừng vội xóa số liên lạc của công ty chuyển nhà và chủ cũ để tránh quên mang đồ và liên hệ kịp thời.

Thứ tám, tìm công ty chuyển nhà có thể làm tất cả

Hậu quả: Không biết số lượng đồ vật.

Gợi ý: Khi ký hợp đồng tại nơi chuyển nhà, bạn nhớ ghi rõ ràng số lượng đồ, tốt nhất là ghi cụ thể để không bị thất thoát số lượng đồ sau khi đến nhà mới.

Thứ chín, công ty chuyển nhà giá rẻ

Hậu quả: Tăng giá tạm thời, hư hỏng do các mặt hàng không được đóng gói.

Gợi ý: Khi chọn một công ty chuyển nhà, hãy nhớ xem xét xung quanh và đừng cố lao vào vòng xoáy giá rẻ của các công ty chuyển nhà. Tìm hiểu thêm về danh tiếng của công ty chuyển nhà mà bạn đang tìm kiếm và quyết định có nên chọn công ty chuyển nhà này hay không.

Thứ mười, sẽ tiết kiệm chi phí khi nhờ một người bạn giúp bạn chuyển nhà

Hậu quả: Anh nợ em một ân tình, còn chưa kịp giúp em.

Gợi ý: Nói chung, có nhiều bạn di chuyển từ xa hơn. Bạn nên tìm một bậc thầy vận chuyển để được giúp đỡ, không phải một người bạn. Ngay cả khi một người bạn đến, nó không thể giúp được gì nhiều. Rốt cuộc, có rất nhiều đồ đạc và thiết bị di chuyển từ xa, nặng và to, người bình thường khó có thể cõng trên lưng.

Hi vọng những lưu ý khi di chuyển đường dài trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Vận chuyển từ xa không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Lập kế hoạch trước và chuẩn bị đầy đủ là chiến lược trên. Đồng thời, việc tìm kiếm một công ty chuyển nhà đáng tin cậy cũng rất quan trọng.