10 mẹo chống nồm cho nhà đơn giản lại hiệu quả nhanh chóng

232

Khi trời nồm bắt đầu, nếu không biết cách chống nồm thì sẽ gây hiện tượng ẩm mốc cho vách tường, trần nhà,…gây hư hại nhà ở và các thiết bị điện tử.

Bên cạnh đó, nấm mốc còn gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy nên, hãy cùng học ngay 10 mẹo chống nồm cho nhà đơn giản hiệu quả nhanh chóng nhé.

Mẹo chống nồm

Luôn đóng kín cửa

Khi bạn mở cửa sẽ làm cho gió nồm có hơi ẩm cao dễ xâm nhập vào nhà, gây ẩm ướt nhà cửa. Sàn nhà luôn có cảm giác ướt nhẹp khi đi rất khó chịu. Vậy nên, bạn cần đóng kín các cửa để ngăn chặn gió nồm vào nhà.

Luôn đóng kín cửa
Luôn đóng kín cửa

Lau nhà bằng giẻ khô

Trong tiết trời gió nồm, khi căn nhà luôn bị ẩm ướt thì bạn nên dùng khăn lau khô để lau nhà. Vì khi sử dụng khăn khô sẽ dễ lấy đi hơi nước bám trên sàn nhà và các vật dụng khác một cách dễ dàng.

Bật điều hòa chế độ khô

Điều hòa có chế độ làm khô không khí trong phòng, giúp làm giảm hiện tượng ẩm ướt trong phòng một cách dễ dàng mà không cần tốn công sức của bạn. Bạn cần điều chỉnh máy lạnh mỗi khi có gió nồm nhé.

Bật điều hòa ở chế độ khô
Bật điều hòa ở chế độ khô

Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Sử dụng các vật liệu hút ẩm cũng là một cách hữu hiệu khi bị gió nồm ghé thăm. Bạn có thể mua những loại máy hút ẩm không khí, hoặc dùng vôi hoặc than củi để hút ẩm cho tiết kiệm chi phí cũng được đó.

Chống ẩm mốc cho tủ quần áo

Với vật liệu của tủ quần áo thường làm bằng gỗ, ván ép nên rất dễ xuất hiện ẩm mốc. Để tránh quần áo bị mốc và bay mùi bạn nên sử dụng những gói hút ẩm để hạn chế tình trạng này nhé.

Chống ẩm mốc cho tủ quần áo
Chống ẩm mốc cho tủ quần áo

Sử dụng tinh dầu thơm

Với tiết trời gió nồm, nhà cửa, quần áo sẽ bị ẩm mốc gây ra mùi khó chịu. Vậy nên, việc sử dụng tinh dầu thơm có mùi hương dễ chịu cũng giúp cho tinh thần thoải mái và nhà cửa thơm tho hơn.

Sử dụng giấy báo chống nồm ẩm

Ở những nơi ẩm ướt như cạnh nhà bếp, vòi rửa tay vách tường sẽ bị nước thấm, vách tường ẩm ướt. Bạn hãy dùng giấy báo dán lên tường bị ẩm để hút ẩm, cách này tương đối tiết kiệm và hiệu quả đó nhé.

Sử dụng giấy báo chống nồm
Sử dụng giấy báo chống nồm

Dùng than củi hút ẩm

Cách dùng than củi để những nơi góc tường, gầm giường,…nhưng không nên đốt than lên nhé, bạn chỉ cần đặt một chậu than nguội ở những vị trí cần đặt là được. Vì khi đốt than, khí CO2 sẽ gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, và lửa sẽ nguy hiểm cho trẻ em nữa.

Bịt kín các kẽ hở trong nhà

Việc bịt kín các kẽ hở trong nhà cũng là một giải pháp hiệu quả để ngăn chặn gió nồm bay vào nhà. Giúp làm giảm hiện tượng ẩm mốc trong nhà.

Bịt kín các kẽ hở trong nhà
Bịt kín các kẽ hở trong nhà

Thắp nến trong nhà

Việc sử dụng nến thơm vừa giúp làm giảm độ ẩm trong nhà mà còn giúp tinh thần của chúng ta thoải mái hơn nữa đó. Bạn hãy thử dùng cách này nhé, nó sẽ rất hiệu quả đó.

Lưu ý khi chống nồm cho nhà

Thời gian bắt đầu mùa gió nồm thường sẽ rơi vào tầm khoảng tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Và thời tiết này sẽ thường có ở những tỉnh thành ở phía Bắc của nước ta. Bạn nên chú ý thời gian để hạn chế những tình trạng nhà cửa ẩm mốc.

Những lưu ý khi chống nồm
Những lưu ý khi chống nồm

Thời tiết rét kéo dài làm cho nhiệt độ phòng giảm xuống, khi gió nồm xâm nhập vào kéo theo hiện tượng ẩm ướt, xuất hiện hiện tượng đọng nước trong nhà. Vậy nên, bạn cần chú ý thời tiết và khắc phục nhanh để tránh gây hư hỏng các thiết bị điện tử và công trình nhà cửa nhé.

Bên trên là bài viết chia sẻ 10 mẹo chống nồm đơn giản nhưng lại hiệu quả nhanh chóng, mà A Sóc muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.