10 loại phòng trọ không nên thuê khi có những dấu hiệu này

676

Hiện nay việc thuê nhà trọ đã quá quen thuộc và phổ biến đối với sinh viên và những người trẻ chưa có gia đình. Tuy nhiên, nhiều người khi thuê phòng trọ lại không quan tâm đến phong thủy bởi nghĩ đó không phải nhà của mình nên không bị ảnh hưởng. Nhưng lại không biết rằng nếu cư trú lâu dài ở những phòng trọ có phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới người thuê về tiền bạc và may mắn sau này. Vậy khi thuê phòng trọ cần chú ý những dấu hiệu gì, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Để tạo sự tiện ích và không gian sử dụng hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để không gặp phải những điều không may trong cuộc sống

Nhà vệ sinh hoặc bồn cầu đối diện cửa ra vào

Nếu bạn bước vào một căn phòng trọ mà nhìn thấy rằng nhà vệ sinh hoặc bồn cầu phòng đấy đối diện với cửa ra vào thì bạn nên tránh ngay bởi theo phong thủy yếu tố trên làm cho phòng trọ bị hứng chịu vận đen, tiền tài và sức khỏe của người sống trong phòng đó sẽ bị ảnh hưởng.

Dán nhiều bùa chú hay có gương bát quái ngoài cửa

Thường những nhà trọ có gắn nhiều bừa chú hay gương bát quái bên ngoài sẽ hay gặp những vấn đề về phong thủy hoặc tâm linh, vì thế nếu muốn không bị ảnh hưởng bởi những thứ không sạch sẽ bạn nên tuyệt đối không thuê những căn phòng trọ như này

Ngoài ra khi xem nhà, bạn cũng nên kiểm tra xem dưới gầm giường có dán thứ gì kỳ lạ trên đó hay không nhé?

Dán nhiều bùa chú hay có gương bát quái ngoài cửa
Dán nhiều bùa chú hay có gương bát quái ngoài cửa

Từ cửa trước nhìn thấy cửa sau

Nếu bạn đứng ở cửa trước của căn phòng mà lại nhìn thẳng được cửa sau của căn phòng đấy thì trong phong thủy đấy được gọi là bố cục “ quỷ môn “ sẽ mang lại nhiều tại ương cho người thuê phòng. Đây là một trong số lỗi phong thủy nặng bạn cần tránh vì thế đừng bao giờ thuê những căn phòng như thế nhé.

Phòng trọ không có cửa sổ

Cùng với cửa chính, cửa sổ là nơi giúp không khí trong phòng được lưu thông, giúp ngôi nhà cân bằng và đem lại nguồn sống cho căn phòng của bạn. Vì vậy, nếu căn phòng bạn định thuê không có cửa sổ hoặc ẩm thấp khiến cho vận khí và từ trường của những người sống trong đấy bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi

Cho dù là căn phòng trọ nhỏ hay nhà trọ thì cũng cần phải có cửa sổ, có ánh sáng chiếu vào như vậy mới khiến cho căn nhà có sức sống, đem lại vận khí và may mắn cho người sống trong đấy.

Phòng trọ không có cửa sổ
Phòng trọ không có cửa sổ

Không khí âm u

Một căn phòng trọ âm u, mịt mờ dù khi bước vào đã bật điện sáng thì bạn cũng cần tránh xa bởi những phòng trọ như này luôn có âm khí nặng nề, tiềm ẩm nhiều tà khí xung quanh ảnh hưởng xấu đến người sử dụng.

Tránh thuê phòng trong nhà gần nghĩa trang

Nghĩa trang là nơi hội tụ âm khí nặng nề vì thế bạn tuyệt đối không nên sống trong ngôi nhà gần nghĩa trang hoặc có lỗi đi vào vừa hẹp vừa ẩm thấp

Bởi theo phong thủy, nhà gần nghĩa trang có vị trí không tốt, nhiều sát khí vì thế ảnh hưởng nhiều theo chiều hướng xấu đến tinh thần của người sinh sống trong căn nhà. Lối đi hẹp làm cản trở sự giàu có không thể vào được nhà của bạn.

Phòng trong nhà quá cũ, lâu đời

Đối với những phòng trọ hoặc nhà cho thuê quá cũ thì hiển nhiên sẽ có rất nhiều người đã từng sinh sống trong nhiều năm trước. Nguồn năng lượng của củ nhân trước đây sẽ tích tụ bên trong ngôi nhà gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cho người mới, nhất là các mối quan hệ xung quanh.

Nhà trọ có phong thủy yếu kém
Nhà trọ có phong thủy yếu kém

Tránh thuê gần núi trọc và sông nguy hiểm

Không nên thuê những ngôi nhà gần sông hay ngọn núi trọc. Bởi dựa vào địa hình, những nơi này luôn có nguồn khí âm mạnh hơn dương, gây ra nhiều sự bất lợi và rủi ro trong cuộc sống khiến bạn gặp khó khăn, xui xẻo và liên quan đến sức khỏe nghiêm trọng.

Nhà trọ có phong thủy yếu kém

Trường hợp ngôi nhà của bạn gặp nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến phong thủy thì nó không thích hợp để ở. Bởi những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp phát triển của bạn sau này.

Tránh thuê nhà có người bị ốm, bệnh tật

Nếu căn phòng trước đó có người bị bệnh nặng hoặc chủ nhân ngôi nhà cho thuê mắc bệnh nghiêm trọng, hiểm nghèo thì bạn tuyệt đối nên tránh xa. Bởi năng lượng và nguồn khí tiêu cực trong nhà sẽ tác động xấu đến vận may và sự thành công của bạn sau này.

Hy vọng với những lưu ý về phong thủy nhà trọ trên đây sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn được những nơi ở phù hợp và tốt đẹp, tránh gặp phải vận xui trong cuộc sống.