1 tuần trước ngày chuyển nhà cần làm gì?

580

Khi bạn đã xác định được thời gian và địa điểm chuyển nhà hợp lý thì bạn cần chuẩn bị, sắp xếp lại công việc để ngày chuyển nhà được diễn ra suôn sẻ. Việc lên danh sách những việc cần làm trước ngày chuyển nhà 1 tuần sẽ giúp bạn tự tin và hoàn thành công việc dễ dàng hơn

Check lại kế hoạch 1 tuần

Rà soát lại danh sách những việc mà bạn cần hoàn tất trước khi chuyển nhà. Bạn hãy xem còn việc gì mình chưa hoàn thành và cố gắng hoàn thiện nó trong khoảng thời gian đề ra. Đó có thể là ngưng các dịch vụ, kiểm kê, thông tin tạm trú,…Một tuần là khoảng thời gian rất nhanh nên bạn cần gấp rút hoàn thiện nó từng ngày, đừng dồn mọi việc vào sát ngày chuyển nhà vì như thế sẽ khiến mọi việc mất tầm kiểm soát.

Check lại kế hoạch 1 tuần
Check lại kế hoạch 1 tuần

Lên danh sách chính xác số lượng cần chuyển

Việc lên danh sách đồ dùng và số lượng đồ đạc cần chuyển sẽ giúp bạn kiểm soát tốt mọi thứ, hạn chế tối đa việc bỏ sót. Hãy lập một danh sách cụ thể, thêm vào đó bạn cần rà soát trước khi liên hệ đơn vị vận chuyển. Thông tin càng chi tiết sẽ giúp cho người khảo sát lựa chọn và tư vấn cho bạn được loại xe phù hợp cũng như điều động nhân sự và các thiết bị chuyên dụng cần thiết. Từ đó báo giá chính xác nhất cho bạn.

Thuê dịch vụ vận chuyển

Sau khi cân nhắc nhiều dịch vụ vận chuyển khác nhau thì 1 tuần trước ngày chuyển nhà là khoảng thời gian bạn cần đưa ra quyết định sự lựa chọn đơn vị vận chuyển tốt nhất cho mình. Cần liên hệ đặt trước vì có thể thời gian của bạn trùng với nhiều người khiến hệ thống trở nên quá tải, việc thực hiện sẽ không đạt hiệu quả tối đa. Vì thế nếu bạn đã xác định được thời gian chuyển nhà thì hãy liên hệ ngay với đơn vị vận chuyển để đặt lịch trước với họ.

Mua bảo hiểm

Thông thường các công ty vận chuyển sẽ có những cam kết về đảm vảo tài sản cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu đồ dùng trong nhà bạn quá đắt tiền khiến bạn không an tâm và muốn chắc chắn hơn có thể yêu cầu công ty mua bảo hiểm nếu đồ đạc của bạn chẳng may bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Chuẩn bị những thùng đồ đặc biệt
Chuẩn bị những thùng đồ đặc biệt

Chuẩn bị những thùng đồ đặc biệt

Mỗi thành viên trong gia đình cần có một thùng đồ dành riêng cho mình, đặc biệt là những đồ dùng cá nhân cần thiết như bàn chải, khăn mặt, quần áo hằng ngày,… ban có thể đóng gói chúng riêng để chắc chắn rằng bạn có thể tìm kiếm chúng ngay khi cần

Đừng lơ là bởi đây là việc vô cùng quan trọng, thường những gia đình chuyển nhà vào sát ngày sẽ hay sơ sài công việc này và hậu quả là bạn phải lục tung tất cả thùng đồ để có thể tìm được đồ dùng cá nhân của mình

Rút kinh nghiệm từ trường hợp đấy, bạn nên chuẩn bị những thùng đồ riêng biệt nhằm giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện khi sử dụng.

Sắp xếp công việc

Nếu bạn đã có dự tính về việc chuyển nhà và 1 tuần nữa là đến ngày thực hiện thì bạn cần hoàn thành tốt mọi công việc và có thể xin nghỉ phép hoặc về sớm để có thể chuyển nhà một cách nhanh chóng

Cũng đừng bỏ qua phương án cho lũ trẻ nhà bạn, cần lên kế hoạch cho việc chúng sẽ ăn gì, ở đâu và ai sẽ đưa rước, trông nom chúng trong thời gian chuyển nhà?

Thanh lý thức ăn

Vào một tuần trước khi chuyển nhà, điều tốt nhất là bạn không nên mua thêm quá nhiều thức ăn mà nên tập trung dọn sạch thức ăn đã có sẵn trong tủ lạnh đặc biệt là những đồ tươi sống. Điều này vừa giúp quá trình di chuyển tủ lạnh dễ dàng hơn, vừa giúp giảm bớt phần việc nội trợ, tiết kiệm chi phí.

Hoàn thành đóng gói đồ đạc
Hoàn thành đóng gói đồ đạc

Hoàn thành đóng gói đồ đạc

Nếu bạn thuê dịch vụ vận chuyển thì việc đóng gói đồ đạc sẽ có nhân viên sắp xếp cho bạn từ A-Z. Còn nếu bạn chỉ có ý định thuê xe tải chuyển nhà thì bạn cần hoàn thành công việc đóng gói đồ đạc càng sớm càng tốt. Bạn nên ưu tiên việc đóng gói đồ đạc ít sử dụng trước, còn những thứ dùng hằng ngày như dụng cụ nhà bếp, đồ dùng vệ sinh,… thì nên đóng gói trước 1 ngày khi chuyển nhà.

Danh sách các việc cần làm 1 tuần trước khi chuyển nhà sẽ giúp bạn và gia đình chủ động hơn trong công việc và hiệu quả đem lại cũng tốt hơn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn khởi đầu thuận lợi và hoàn thành công việc tốt nhất.