Những nguyên tắc lái xe giúp vận chuyển hàng hóa an toàn vào ban đêm của A Sóc

50

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân , doanh nghiệp thường lựa chọn phương án thuê xe tải chở hàng giúp vận chuyển hàng hóa và ban đêm để tránh tình trạng ách tắc giao thông giúp hàng hóa sẽ đến được nơi nhận nhanh chóng và đúng hẹn. Khi chọn thời gian vận chuyển vào ban đêm, tài xế thường gặp phải những vấn đề nhưu: buồn ngủ, mêt mỏi, bị thu hẹp về tầm quan sát có thể dẫn đến những rủi ro với hàng hóa. Thế nhưng, A Sóc có những nguyên tắc lái xe rất cẩn thận nên đảm bảo có thể tránh được những rủi ro này.

Với hơn 10 năm chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giúp chuyển nhà, chuyển văn phòng và hàng hóa, A Sóc đã rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu khi vận chuyển vào bam đêm. Để đảm bảo an toàn cho các tài xế cũng như hàng hóa và phuonwg tện vận chuyển, chúng tôi đưa ra những nguyên tắc sau:

Phải thắt dây ăn toàn và kiểm tra phanh

A Sóc luôn nhắc nhở tài xế của mình rằng ngay khi vừa lên xe thì việc đầu tiên cần làm đó là thắt dây an toàn và kiểm tra phanh để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như hàng hóa khi vận chuyển. Tiếp đến, phải điều chỉnh độ sáng của bảng đồng hồ xuống mức thấp nhất đủ để đọc được các thông tin.

Bật đèn ngay khi trời vừa tối

Không chỉ riêng A Sóc mà bất kỳ 1 công ty cho thuê xe tải, taxi tải nào cũng yêu cầu nhân viên lái xe của mình phải bật đèn ngay khi trời vừa nhá nhem tối để dễ dàng quan sát xung quanh .Thời điểm này cũng chính là lúc tầm quan sát của các tài xế không còn được rõ như ban đầu nên việc bật đèn sẽ khiến người khác nhận ra xe của mình.

Điều chỉnh gương chiếu hậu và góc chiếu của đèn pha

Tài xế của A Sóc luôn điểu chỉnh gương chiếu hậu vào vị trí đi đêm nhằm bị chói mắt do ánh ánh sáng chiếu tới từ đèn pha của các xe chạy phía sau. Đồng thời, nếu vận chuyển nhiều hàng hóa trên xe thì đuôi xe sẽ nặng và xuống dốc, còn phần mũi xe thì ngóc lên cao. Do đó, cần điểu chình góc chiếu của đèn pha sao cho phù hợp, tránh làm lóa mắt các tài xế chạy ngược chiều.

Đi chậm, luôn giữ tinh thần thoải mái

Theo các công ty cho thuê xe tải, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn xe chính là tài xế mệt mỏi và buồn ngủ. Vì thế, khi lái xe vào ban đêm, các tài xế A Sóc luôn phải giữ tinh thần tỉnh táo bằng cách nghỉ ngơi điều độ, không uống rượu bia trước khi tiến hành vận chuyển. Lái xe chậm một chút để dễ dàng quan sát cũng khiến cho quá trình di chuyển an toàn, chắc chắn hơn rất nhiều.

Với những nguyên tắc trên, A Sóc luôn cam kết giúp bạn vận chuyển nhanh chóng và an toàn mọi đồ đạc hàng hóa dù là bất cứ đêm hay ngày. Nếu bạn đang muốn thuê xe tải chở hàng giá rẻ tại Hà Nội với chất lượng tốt, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và lựa chọn sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi nhất!