Mách bạn kinh nghiệm di chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà

206

Hiện nay, với những ai yêu thích thiên nhiên thì trong nhà luôn có có những chậu cây cảnh giúp mang lại không khí trong lành, vui tươi. Thế nhưng, khi chuyển nhà thì việc di chuyển cây cảnh thế nào cho an toàn và hợp lý là điều mà nhiều gia chủ băn khoăn, lo lắng. Do đó, A Sóc với kinh nghiệm nhiều năm vận chuyển sẽ đưa ra những kinh nghiệm di chuyển cây cảnh an toàn để bạn tham khảo.

Theo các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, các gia chủ thường chọn rất nhiều loại cây để trồng trong nhà nếu yếu thiên nhiên như: phong lan, bon sai, cau vàng, trúc cảnh…. Đa số những loại cây này đều được trồng trong chậu nên việc di chuyển không phải là điều dễ dàng.

Theo đó, A Sóc khuyên bạn đối với những cây cảnh có hoa thì nên bọc bên ngoài lớp nilon hay giấy báo chùm bên ngoài  để đảm bảo việc các nụ hoa hay bông hoa không bị rụng trong quá trình đưa lên taxi tải chở hàng giúp vận chuyển . Nếu có thùng catton lớn vừa cả cây có thể cho vào thùng và đóng gói vì đây là cách an toàn đảm bảo những nụ hoa không bị rụng, gẫy cành

Còn đối với những cây cảnh trồng trong chậu  và không có hoa như: xương rồng, trúc, sống đời,….thì việc vận chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể để cây bọc nilon hoặc cho vào thùng xốp để rồi thuê xe tải chở hàng vận chuyển cùng với những đồ đạc khác của gia đình.

Với những loại cây cảnh có tán là rộng như cây vạn tuế, dừa, cau vàng thì thường chiếm khá nhiều diện tích của xe. Do đó, bạn nên dùng túi nilon bọc gọn gàng vào để thuận tiện trong quá trình vận chuyển. Với những cây cảnh tạo dáng đẹp bạn nên cho vào thùng xốp vừa với cây để giữ nguyên được dáng cây mà không bị gẫy hoặc hư hại. Còn những cây nhỏ gọn thì việc vận chuyển khá đơn giản rồi.

Bạn nên lưu ý rằng, dù là trong chuyển nhà hay chuyển văn phòng thì cũng không nên vận chuyển cây cảnh vào khoảng thời gian nóng bức, nhất là vào buổi trưa. Theo đó, hãy di chuyển chúng vào thời điểm buổi sáng hay chiều tối để hạn chế tối đa nắng gắt làm cho cây bị héo, không có sức sống.

Nếu không có kinh nghiệm trong việc chuyển cây cảnh đến ngôi nhà mới, bạn hãy đến với dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội của A Sóc. Với kinh nghiệm lâu năm, A Sóc sẽ giúp bạn vận chuyển những chậu cây quý giá này đến nhà mới của bạn một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Nếu trong quá trình di chuyển, chúng tôi làm hỏng hay thất lạc thì A Sóc cam kết sẽ bồi thường cho bạn 100 % tổng giá trị sản phẩm.